Có lẽ những người dùng iPhone đã quá quen với dịch vụ được gọi là icloud khi đây là một trong những dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây phổ biến do chính Apple cung cấp giúp tăng tính bảo mật và lưu trữ thông tin của người dùng. Ngoài ra, icloud còn giúp cho việc đồng bộ hóa dữ liệu trở nên dễ dàng nếu như chiếc điện thoại của bạn gặp vấn đề thì vẫn có thể mua chiếc khác để sử dụng iCloud cũ vẫn rất đủ thông tin. Chính vì vậy mà nhiều người tìm cách đăng xuất icloud để đảm bảo tài khoản icloud của mình được an toàn. Vậy thì bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện điều đó nhé.

Một số thắc mắc khi thực hiện cách đăng xuất icloud

Trước tiên, chúng tôi muốn giải đáp cho người dùng một vài thắc mắc để trước khi tiến hành việc xóa icloud trên thiết bị.

Có bị mất dữ liệu không?

Trên thực tế thì icloud là dịch vụ lưu trữ đám mây nên ngoài việc người dùng tự tay xóa dữ liệu thì kể cả máy của anh em có bị hỏng mà vẫn nhớ được icloud của mình thì khi sử dụng trên thiết bị khác thì dữ liệu vẫn được đảm bảo đầy đủ. Tuy nhiên thì điều này chỉ có thể xảy ra khi người dùng bật tính năng đồng bộ hóa dữ liệu trên icloud. Còn không thì dữ liệu có thể sẽ bị mất sạch. Do đó, nếu cảm thấy dữ liệu không thực sự cần thiết thì mọi người nên xóa trong icloud trước khi thực hiện cách đăng xuất icloud nhé.

Làm sao để ngăn chặn đồng bộ hóa icloud?

Nhiều người nói rằng họ thực hiện đăng xuất dễ dàng nhưng tình trạng icloud của họ vẫn tiếp tục đồng bộ hóa dữ liệu vẫn thường xuyên xảy ra. Lúc này, người dùng phải chắc chắn rằng không có thiết bị nào khác đang sử dụng icloud của bạn và nếu có thì phải thực hiện đăng xuất ngay trên thiết bị đó để ngăn chặn đồng bộ hóa và các dịch vụ khác.

Mở lại đồng bộ hóa icloud khi chuyển thiết bị như thế nào?

Nếu như trường hợp bạn thực hiện cách đăng xuất icloud do thiết bị cũ của bạn không thể đáp ứng nhu cầu hoặc sắp hỏng thì mọi người sau khi chuyển qua thiết bị mới phải nhập chính xác thông tin tài khoản và mật khẩu mới có thể tiến hành đồng bộ hóa lại.

Không đăng xuất được icloud thì phải làm sao?

Trường hợp người dùng áp dụng cách mà không thể đăng xuất được thì lúc này tài khoản của bạn có lẽ gặp phải vấn đề và nên liên hệ tới trung tâm hỗ trợ của Apple để giúp giải quyết vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Hướng dẫn người dùng cách đăng xuất icloud

Chúng ta đã tìm hiểu một số thắc mắc về vấn đề đăng xuất icloud và nếu như người dùng không có lo ngại gì thì chúng ta sẽ tiến hành các bước thực hiện nhé.

  • Bước 1: Mở cài đặt trên thiết bị của bạn (biểu tượng bánh răng trên màn hình chính).

cách đăng xuất icloud

  • Bước 2: Truy cập vào tài khoản icloud của bạn. Khi mở cài đặt thì sẽ ngay lập tức nhìn thấy tên tài khoản ở đầu và chỉ cần nhấp vào đó là được.

cách đăng xuất icloud

  • Bước 3: Sau khi nhấn vào, người dùng sẽ kéo xuống cuối trang cho tới khi dòng chữ “Sign out” (Đăng xuất) hiện lên. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào đó để tiến hành đăng xuất tài khoản icloud của mình.

cách đăng xuất icloud

  • Bước 4: Nhập mật khẩu icloud của bạn. Trường hợp bạn có bật tính năng xác thực hai bước thì phải nhập thêm một mã xác thực được gửi qua mail hoặc số điện thoại trước khi có thể nhập được mật khẩu còn nếu bạn không xài bảo mật 2 lớp thì có thể yên tâm nhập mật khẩu icloud như bình thường.

cách đăng xuất icloud

  • Bước 5: Xác nhận việc đăng xuất. Lúc này, hệ thống cho phép người dùng giữ lại dữ liệu hoặc xóa toàn bộ. Mọi người thiết lập theo mong muốn của mình rồi chọn đăng xuất để tiến hành xác nhận.

  • Bước 6: Chờ đợi quá trình đăng xuất thành công là xong rồi nhé.

cách đăng xuất icloud

Kết luận

Để thực hiện cách đăng xuất icloud thì thực sự là một thao tác đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng giúp bảo vệ tài khoản của người dùng hoặc muốn chuyển đổi thiết bị. Do đó, mọi người cần áp dụng để có thể đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của mình nhé.

Bài trướcLời giải đáp về việc có nên cho bạn trai sờ vòng 1 khi hôn?
Bài tiếp theoShare tài khoản canva pro miễn phí 2024 mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây