Shopee vốn là trang thương mại lớn và họ luôn có nhiều bước đi giúp cho khách hàng của mình cảm thấy tuyệt vời nhất. Dạo gần đây thì shopee lại rộ lên một loại hình vận chuyển mới có tên seller own fleet khiến cho người nhiều người mua hàng không khỏi băn khoăn rằng liệu nó có tác dụng gì và tra cứu những đơn hàng được vận chuyển bằng loại hình này ra sao? Tất cả sẽ được azmienphi.com tổng hợp cho mọi người ngay sau đây.

Seller own fleet là gì?

Đối với những ai từng mua hàng ở shopee đều biết rằng hàng của họ sẽ được vận chuyển tới nơi thông qua shipper hoặc có thể tới trực tiếp bưu cục để nhận hàng. Tuy nhiên, mọi người để ý sẽ thấy rằng không có sự xuất hiện của người bán hàng cho các bạn mà họ sẽ chuyển hàng cho bạn thông qua các dịch vụ vận chuyển trung gian như bưu cục hay shipper chẳng hạn. Còn đối với seller own fleet thì lại khác khi đây là dịch vụ vận chuyển mà chính tay người bán hàng cho bạn giao hàng tận tay tới cho bạn. Ngoài ra thì phương thức này cũng bao gồm việc người dùng sẽ không phải sử dụng các dịch vụ giao hàng của shopee để có thể nhận được hàng của mình.

seller own fleet

Vận chuyển bằng seller own fleet có uy tín không?

Chúng tôi tin chắc rằng nhiều người ở đây sẽ tỏ ra băn khoăn về hình thức vận chuyển mới này và thắc mắc về mức độ uy tín của nó do người mua chưa từng dùng qua dịch vụ mới này. Tuy nhiên, mọi người có thể yên tâm dịch vụ này hoàn toàn uy tín nhé.

Dịch vụ seller own fleet có được sự uy tín như vậy là bởi nó cũng là dịch vụ của bên shopee nên các đơn hàng của người mua sẽ được đảm bảo và có thể hoàn trả lại hàng nếu như bị mất, thất lạc,…Do đó mà mọi người hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này.

Ưu điểm của loại hình vận chuyển seller own fleet

Hình thức này ngay sau khi ra mắt đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người dùng. Tất cả là bởi nó sở hữu cho mình những ưu điểm riêng biệt như sau:

Người bán được linh hoạt

Do không phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển nên người bán hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn đơn vị vận chuyển tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình và khu vực của khách hàng đặt mua. Điều này cũng giúp cho việc cạnh tranh giữa các đơn vị vận chuyển với nhau không quá gay gắt, giúp cho việc kinh doanh lành mạnh hơn.

Hàng đến nơi an toàn

Do được lựa chọn đơn vị vận chuyển nên người bán có thể căn cứ vào dịch vụ của từng đơn vị và lựa chọn ra đơn vị tốt nhất giúp cho việc vận chuyển hàng hóa tới tay khách hàng được an toàn. Ngoài ra sẽ không còn xảy ra tình trạng bị nhầm hàng hoặc bom hàng.

Giảm chi phí

Người bán có thể lựa chọn các đơn vị vận chuyển giá rẻ, giúp cho việc vận chuyển vừa đảm bảo được thời gian mà lại tiết kiệm chi phí. Nhất là đối với người bán giá rẻ không có lời cao mà sử dụng dịch vụ vận chuyển rẻ thì vẫn rất ổn.

Cách tra cứu vận đơn seller own fleet trong nước

Để có thể tra cứu được loại hình vận chuyển này khi muốn xem đơn hàng thì cũng vô cùng đơn giản. Mọi người thực hiện lần lượt theo các bước sau đây nhé:

– Bước 1: Mở shopee.

– Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản.

– Bước 3: Chọn mục “Đơn hàng”.

– Bước 4: Chọn “Đơn hàng seller own fleet” để kiểm tra.

seller own fleet

– Bước 5: Theo dõi lộ trình và các thông tin khác như bình thường.

Cách tra cứu vận đơn seller own fleet quốc tế

Cách này chỉ áp dụng khi mà người mua đặt hàng từ bên nước ngoài và đã được vận chuyển về cho đơn vị của Việt Nam để bàn giao cho các đơn vị vận chuyển khác. Lúc này thì việc tra cứu trên shopee sẽ không còn tác dụng. Do đó, mà người dùng cần phải thực hiện cách tra cứu thủ công bằng cách thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Sao chép mã vận đơn seller own fleet trên shopee.

– Bước 2: Mọi người dán mã vận đơn vào từng dịch vụ vận chuyển trong nước dưới đây và nếu có được thì là thành công rồi nhé.

 • Viettel Post
 • Giao Hàng Nhanh
 • Giao Hàng Tiết Kiệm
 • Shopee Express
 • Ninja Van
 • J&T
 • VN Post
 • SOF
 • ZTO Express
 • Kerry Express
 • 247 Express
 • SuperShip
 • Best Express

seller own fleet

Kết luận

Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu mọi người về loại hình vận chuyển seller own fleet và cách để tra cứu vận đơn của loại hình này như thế nào. Giờ đây, mọi người có thể an tâm sử dụng dịch vụ mà không còn phải cảm thấy lo lắng.

Bài trướcCách tải dls 2024 apk đơn giản về điện thoại Android nhanh nhất
Bài tiếp theoVị trí của kho bn mega soc ở đâu và đơn bao lâu nhận được?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây