Trong thời gian gần đây, sự phát triển của công nghệ ngày một lớn mạnh khiến cho mạng xã hội giờ đây như trở thành cuộc sống thứ 2 của mọi người. Được biết zalo cũng là một nền tảng mạng xã hội như vậy và người dùng hiện nay cũng đang thay nhau tìm kiếm cách để kết bạn với người nước ngoài trên zalo. Vậy thì mọi người có thể yên tâm hơn khi tìm tới bài viết này bởi chúng tôi sẽ hướng cho người những cách làm dễ dàng, hiệu quả.

Giới thiệu đôi nét về nền tảng mạng xã hội zalo

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin nhanh đa nền tảng tập trung vào trải nghiệm nhắn tin nhưng cũng kết hợp thêm một số tính chất của mạng xã hội. Được phát hành lần đầu vào năm 2012 bởi công ty cổ phần VNG của Việt Nam.

Hiện nay, ứng dụng zalo được sử dụng rộng rãi và được nhiều người dùng đánh giá cao do sự tiện lợi trong khâu nhắn tin, gửi file tệp tin vô cùng đơn giản, dễ dàng. Sự đa dụng cũng đã gây chú ý cho các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Nhật Bản,… cùng nhau chung tay vào sử dụng nền tảng mạng xã hội này.

Các cách kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Nhằm phục vụ trải nghiệm của người dùng, chúng tôi sẽ đưa ra cho mọi người 4 cách thực hiện vừa đơn giản lại vừa hiệu quả giúp cho việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn.

Qua số điện thoại

Nếu đã tìm hiểu kỹ càng thì chắc chắn bạn sẽ biết được rằng người đó có chơi zalo hay không. Nếu có thì bạn chỉ đơn giản hỏi xin số điện thoại để kết bạn là thành công. Thông thường thì cách này chỉ có thể áp dụng nếu như bạn quen họ qua các nền tảng mạng xã hội khác nhau hoặc gặp trực tiếp mới có thể thực hiện xin số điện thoại.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Cách thức thực hiện cũng đơn giản khi người chơi chỉ cần vào phần tìm kiếm và nhập số điện thoại của người bạn đó là sẽ hiển thị tài khoản zalo của người đó nếu như số điện thoại của họ đã đăng ký tài khoản. Lúc này, chỉ cần nhấn vào kết bạn là mọi người có thể bắt đầu cuộc trò chuyện của riêng mình rồi.

Qua nền tảng facebook

Đây là một trong những cách làm tiện lợi và hiệu quả nhất khi facebook cho phép người dùng tìm kiếm tài khoản bằng tên hiển thị của tài khoản đó. Điều này có lợi hơn cho người dùng khi tìm kiếm người nước ngoài để kết bạn do không yêu cầu số điện thoại như ở bên zalo. Vì thế, người dùng có thể sử dụng cách này như là trung gian để thực hiện kết bạn.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Kết bạn với người nước ngoài trên zalo qua chức năng tìm kiếm

Hiện tại, zalo có hỗ trợ người dùng chức năng tìm kiếm có tên là “Tìm quanh đây”. Chức năng này cho phép người dùng quét khu vực xung quanh của mình và tìm kiếm những người có sử dụng zalo cũng như đưa ra gợi ý đề xuất kết bạn cho người dùng để tìm kiếm gặp gỡ những người bạn mới. Đây cũng được xem là một tính năng tốt khi nó vừa áp dụng cho cả trong nước lẫn ngoài nước đều được.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Kết bạn với người nước ngoài trên zalo thông qua quét mã QR

Cách này yêu cầu người dùng phải có mã QR của người mà mình muốn kết bạn nhưng điều đó cũng khá là đơn giản khi chỉ cần hỏi người bạn đó gửi mã QR cho bạn về ứng dụng zalo và sử dụng tính năng quét mã có sẵn trong ứng dụng để thực hiện. Lúc này, người dùng có thể yên tâm về trải nghiệm và bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. Điểm lợi của tính năng này là mã QR có thể sử dụng được nhiều lần nên mọi người có thể gửi mã cho bạn bè của mình để làm quen với người nước ngoài đó.

kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Bất lợi khi kết bạn với người nước ngoài trên zalo

Mặc dù việc kết bạn với người nước ngoài có thể giúp cho chúng ta hiểu thêm hơn về phong tục tập quán của họ cũng như có được những trải nghiệm thú vị khi được giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên rào cản lớn nhất vẫn nằm ở ngôn ngữ khi mọi người đôi lúc phải dùng tới các phần mềm phiên dịch để giúp cho cuộc nói chuyện đi theo đúng hướng. Cách làm này tuy mất thời gian nhưng chỉ có thể là tạm bợ. Việc bất đồng ngôn ngữ đôi lúc cũng gây ra sự nhàm chán khi nói được vài câu là phải đi dịch, lâu dần sẽ không giữ được mối quan hệ và có thể kết thúc.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các cách kết bạn với người nước ngoài trên zalo đơn giản, hiệu quả và dễ làm nhất cho tới thời điểm hiện tại. Người dùng zalo giờ đây có thể yên tâm rằng trải nghiệm của mình sẽ được nâng lên tầm cao mới khi được giao tiếp với người nước ngoài.

Bài trướcTop 3 cung hoàng đạo xinh đẹp nhất được mọi người công nhận
Bài tiếp theoNguyên nhân tại sao bị nhiệt miệng liên tục và cách chữa trị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây