Việc bị chuột rút bắp chân khi ngủ không hề hiếm gặp và có rất nhiều nguyên nhân xoay quanh nó khiến cho chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của mỗi người. Do đó mà bài viết này sẽ cho mọi người biết tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ và cách điều trị khỏi như thế nào nhé.

Những nguyên nhân gây ra tình trạng chuột rút

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ và chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số nguyên nhân và xem liệu rằng mọi người có ai bị phải tình trạng này không nhé.

Mỏi cơ

Đây là một tình trạng xảy ra phổ biến ở những người vận động mạnh như chơi thể thao hoặc phải làm nhiều công việc nặng như bốc vác, vận chuyển,…Tình trạng này sẽ khiến cho cơ bắp hoạt động quá mức, sinh ra hiện tượng mỏi cơ và khiến cho việc chuột rút trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì tình trạng này không chỉ xảy ra vào ban đêm mà ngay cả ban ngày cũng có thể xảy ra ở một lúc đó khi mà cơ bắp của người bị không thể chịu nổi được nữa và khiến cho việc chuột rút xảy ra ngay lập tức.

tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ

Không có thói quen tập thể dục

Với tính chất công nghệ hiện đại thì chúng tôi tin chắc rằng có một lượng lớn giới trẻ chỉ cắm đầu vào các thiết bị điện tử để chơi game, tán gẫu và nhất là những người quá chú tâm vào việc đó ngay từ khi mở mắt mỗi sáng là đã lao vào sử dụng và quên mất rằng việc tập thể dục mỗi buổi sáng là vô cùng quan trọng. Việc không tập thể dục sẽ khiến cho các cơ không được thay đổi tư thế và bị cố định, khiến cho tình trạng cứng cơ, cứng khớp xảy ra và nó sẽ gia tăng tỷ lệ chuột rút của người bệnh và đặc biệt là vào ban đêm khi duỗi chân cho thoải mái có tỷ lệ cao bị chuột rút ngay lập tức.

Làm việc và nghỉ ngơi sai tư thế

Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến khi mà những tư thế tưởng chừng như rất thoải mái với một số người lại đang là những tư thế sai lệch, khiến cho tình trạng xương khớp và cơ trở nên tồi tệ dẫn tới tình trạng tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ. Mọi người cần phải xem xét lại tư thế làm việc, nghỉ ngơi của mình nếu như có những dấu hiệu bất thường có thể dẫn tới khả năng bị chuột rút cao.

tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ

Do sức khỏe không đảm bảo

Nhiều người bị mắc các bệnh mãn tính có thể khiến cho tình trạng này diễn ra phổ biến và thường xuyên. Điều này khó có thể tránh khỏi nhưng có thể giảm thiểu bằng cách sử dụng các loại thuốc hoặc có thói quen sinh hoạt tốt.

Điều trị chuột rút bắp chân khi ngủ như thế nào?

Việc chuột rút chắc chắn ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ của người bệnh nhưng nó hoàn toàn có thể được điều trị ngay tại nhà mà không cần can thiệp y tế bằng các cách sau.

Xoa bóp chân

Cách làm này giúp cho máu lưu thông tốt hơn và giúp cho phần cơ bắp bị chuột rút giảm đi sự căng cứng và co giãn cơ tốt hơn.

Duỗi chân

Việc duỗi thẳng chân sẽ giúp cho cơ bắp của mọi người nằm ở tư thế tốt nhất giúp cho việc giảm đau ở vùng bị chuột rút trở nên dễ dàng hơn.

tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ

Chườm nhiệt

Cách chườm nhiệt có thể giúp tình trạng đau giảm đi đáng kể và giúp cơ co giãn tốt hơn. Do đó nếu mọi người thường xuyên gặp phải tình trạng chuột rút thì nên chuẩn bị sẵn túi chườm trước khi đi ngủ và chườm khoảng 15 phút khi phát hiện bệnh nhé.

Bổ sung canxi và magie

Đây là những chất mà người dùng nên bổ sung nếu như tình trạng chuột rút xảy ra thường xuyên. Các chất này giúp cơ hồi phục tốt và chắc xương nên có thể yên tâm sử dụng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tại sao lại bị chuột rút bắp chân khi ngủ và cách điều trị đơn giản tại nhà mà hiệu quả cho người bệnh. Tuy nhiên nếu vẫn không thuyên giảm thì mọi người hãy tới thăm khám tới các cơ sở y tế để chẩn đoán và điều trị sớm nhất nhé.

Bài trướcZefoy – Ứng dụng hack view, followers, hearts cho tiktok
Bài tiếp theoCách tải dls 2024 apk đơn giản về điện thoại Android nhanh nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây