Trên nền tảng Android hiện nay thì ngoài việc người chơi tải các ứng dụng là phiên bản crack thông qua trình duyệt web là một phần nhưng chắc chắn ai ai cũng muốn tải qua cửa hàng Play hay còn được gọi là CH Play để được an toàn. Tuy nhiên người dùng thường gặp phải tình trạng “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn”. Để khắc phục tình trạng này thì ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển vùng ch play để tải game, ứng dụng cho Android mới nhất năm 2024.

Tại sao cần phải chuyển vùng ch play?

Trên thực tế thì thao tác chuyển vùng không thực sự cần thiết đối với những người không có nhu cầu trải nghiệm các tựa game hay sản phẩm ứng dụng chỉ dành riêng cho nước ngoài. Tuy nhiên, một phần do thị trường game ngày càng phát triển đi kèm với các sản phẩm game được ra mắt ồ ạt khiến cho việc kiểm duyệt trở nên khó khăn. Cũng chính vì thế mà ứng dụng nếu muốn được phát hành rộng rãi thì bắt buộc phải có nhà phát hành của quốc gia đó mới có thể phát hành game tại quốc gia của họ. Đó cũng chính là lý do mà thông báo “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn” xuất hiện khi anh em tải ứng dụng đó ở những quốc gia không có nhà phát hành. Do đó mà việc chuyển vùng ch play sang các quốc gia có nhà phát hành ứng dụng sẽ giúp cho mọi người tải được ứng dụng đó mà không cần phải di chuyển tới quốc gia đó.

Mọi người cần lưu ý gì trước khi chuyển vùng ch play 2024

Trước khi tiến tới phần hướng dẫn, mọi người cần phải lưu ý một số điều trước khi thực hiện chuyển vùng ch play để mọi người hiểu được một số thông tin quan trọng:

– Việc thay đổi chuyển vùng ch play không thể được tiến hành ngày lập tức mà cần phải chờ đợi xét duyệt trong vòng 48 tiếng kể từ khi chuyển vùng. Lúc này tài khoản mặc định của bạn vẫn ở Việt Nam và cần phải chờ đợi thời gian xét duyệt và gửi thông báo về mail nếu được chấp thuận hoặc từ chối. Việc bị từ chối có thể liên quan tới một số vấn đề về tài khoản, quốc gia hoặc thông tin cá nhân có sự sai lệch.

– Không phải quốc gia nào cũng đơn giản muốn thay đổi là thay đổi được mà một số quốc gia cần phải có một số phương thức thanh toán nhất định, chính thống của họ như VISA hay MasterCard.

– Sau khi xét duyệt thành công thì số tiền sử dụng ở quốc gia cũ của bạn sẽ vẫn ở nguyên đó nhưng chỉ có điều là bạn sẽ không thể sử dụng được nó cho tới bạn chuyển vùng lại quốc gia cũ. Cơ chế này áp dụng cho cả thẻ quà tặng cũng như tiền kiếm được thông qua hệ thống Google Opinion Awards.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển vùng ch play 2024 trên android

Như vậy, chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của chuyển vùng ch play cũng như những lưu ý trước khi thực hiện thao tác chuyển vùng là như thế nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách thức chuyển vùng nên đôi lúc làm sẽ không thành công. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho người dùng theo các bước đơn giản dưới đây, mọi người theo dõi và làm theo nhé:

  • Bước 1: Mở cửa hàng Play (CH Play) trên điện thoại.
  • Bước 2: Nhấp vào “Biểu tượng dấu 3 gạch” giống như hình dưới đây.

cách chuyển vùng ch play

  • Bước 3: Chọn vào “Phương thức thanh toán”.

cách chuyển vùng ch play

  • Bước 4: Tại giao diện tiếp theo, mọi người thêm phương thức thanh toán quốc tế của riêng mình. Có thể là VISA, Paypal, thẻ tín dụng,… (Nếu như mọi người đã thực hiện từ trước thì có thể bỏ qua bước này).

cách chuyển vùng ch play

  • Bước 5: Quay lại giao diện sau khi thực hiện bước 2 và chọn “Thanh toán”.

cách chuyển vùng ch play

  • Bước 6: Tại mục “Quốc gia và hồ sơ”, mọi người chọn quốc gia cần thay đổi.

cách chuyển vùng ch play

Tại sao tôi lại không thể chuyển được vùng ch play?

Ngoài những lưu ý mà chúng tôi đề cập ở trên cho người dùng thì vẫn còn rất nhiều lý do khác dẫn tới việc không thể chuyển vùng thành công trên ch play. Dưới đây là các lý do phổ biến nhất, mọi người xem để kiểm tra mình có gặp phải không nhé.

– Nếu bạn đã chuyển vùng cho 1 tài khoản bất kì thành công thì bạn phải chờ đợi 1 năm sau mới có thể chuyển vùng khác cho tài khoản đó.

– Google Play sẽ kiểm tra địa chỉ IP của người dùng để xác định họ có ở quốc gia mới hay không. Do đó nếu anh em không ở quốc gia khác hay nói cách khác là địa chỉ IP vẫn còn ở Việt Nam thì cũng không thể thực hiện được chuyển vùng. Cách giải quyết lúc này là sử dụng VPN để vượt qua kiểm duyệt.

Tóm lại

Chúng tôi đã hướng dẫn cho người dùng chi tiết cách chuyển vùng ch play trên android mới nhất để tải game, ứng dụng mà không nhất thiết phải đi tới quốc gia khác. Mọi người xem và áp dụng để thoải mái tải mọi thứ trên ch play nhé.

Bài trướcHướng dẫn cách xem onlyfans không tốn tiền đơn giản hiệu quả
Bài tiếp theoCách tạo tài khoản douyin 2024 cho Android, iOS, PC mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây