Các đối tượng lừa đảo luôn vô cùng manh động và liều lĩnh khi sẵn sàng sử dụng cả những thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhất để dụ dỗ con mồi sập bẫy của họ. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thủ đoạn giả danh người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp để xem nó thực sự như thế nào cũng như cách nhận biết và phòng tránh.

Người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp ra sao?

Thời gian gần đây do nhu cầu của người dân Việt Nam ngày càng cao mà công việc thường ngày của họ không đủ để đáp ứng được nhu cầu của họ. Do đó mà chúng ta sẽ luôn đi tìm những công việc mới mẻ hơn hoặc ít nhất là những bí kíp làm giàu và hứa hẹn ngon ngọt có được một cuộc sống viên mãn và hưởng thụ. Tưởng chừng ước mơ đó là lớn lao và mục tiêu phấn đấu nhưng nó cũng trở thành cơ hội để bọn lừa đảo lợi dụng và nhất là giả danh người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp bởi người nước ngoài luôn có cho mình lợi thế về công nghệ, tiền bạc nên rất dễ thu hút được sự quan tâm của người dân trong nước.

người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp

Thông thường thỉ thủ đoạn của những kẻ lừa đảo này không mới khi họ sử dụng whatsapp là ứng dụng nhắn tin được người nước ngoài tin và lựa chọn sử dụng nhiều nhất để tạo sự uy tín đối với người dùng ở Việt Nam. Lúc này, họ sẽ nắm bắt được nhu cầu của mọi người và lợi dụng điều đó bằng những lời nói ngon ngọt, dụ dỗ chúng ta làm theo các yêu cầu mà họ đề ra để từ đó có một cuộc sống viên mãn nhưng cuối cùng kết thúc bằng hai bàn tay trắng không còn gì để mất.

Nhận diện người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp

Chúng ta đều thấy rõ được những thiệt hại mà những kẻ lừa đảo gây ra cho những bị hại vô tội trong khi chúng được hưởng lợi mà không phải làm gì. Ở phần này, chúng tôi sẽ điểm qua những dấu hiệu khả nghi về đối tượng để mọi người phòng tránh.

người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp

Yêu cầu chuyển tiền

Đây là một trong những dấu hiệu mà mọi người cần phải lưu ý khi đối tượng hứa hẹn đủ điều nhưng yêu cầu chuyển tiền. Đặc biệt người dùng cần phải lưu tâm nếu số tiền được yêu cầu chuyển cao hơn mức bình thường có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Lúc này, người dùng nên dừng ngay việc tiếp tục nói chuyện qua whatsapp bởi đó chính là một kẻ lừa đảo khi họ đòi hỏi một số tiền lớn trước khi thực hiện những gì mà họ hứa hẹn.

Kiểm tra định dạng số điện thoại

Người nước ngoài luôn có những định dạng số khác nhau theo từng quốc gia của họ. Tuy nhiên nếu như mọi người thấy có người nước ngoài sử dụng đầu số của Việt Nam thì nên cân nhắc trước khi tiếp tục cuộc trò chuyện bởi có thể họ đang giả danh người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp của người dùng.

Điểm bất thường ở cách nói chuyện

Thông thường, người nước ngoài sẽ có những ngôn ngữ khác nhau và họ thuần thục ngôn ngữ của riêng mình. Đối với trường hợp họ nói chuyện hay vấp lỗi chính tả, thậm chí là ngữ pháp thì rất có thể đó là một kẻ lừa đảo.

Một điểm bất thường nữa chính là khi người dùng gọi điện cho kẻ đó và phát hiện lời nói của họ có dấu hiệu bị vấp, nói không rõ tiếng hoặc phải mất một khoảng thời gian mới có thể phát âm chuẩn những gì họ muốn nói. Đây cũng chính là lúc mọi người cân nhắc ngay tới việc có nên tiếp tục nói chuyện với họ hay không.

Phòng tránh người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp

Có rất nhiều cách để cho mọi người phòng tránh việc lừa đảo từ các đối tượng giả danh người nước ngoài trên whatsapp đặc biệt là tình hình lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp khá đông. Sau đây là một số cách chính hiệu nhất bạn có thể biết và tránh xa những cạm bẫy:

Cảnh giác các đối tượng lạ

Thường thì không phải tự nhiên có một người chưa rõ lai lịch nhắn tin, kết bạn làm quen mọi người và tự xưng là người nước ngoài có thể giúp cho mọi người có cuộc sống hoa mỹ nơi thiên đường. Do đó, mọi người cần phải tìm hiểu kỹ các đối tượng này, đảm bảo lai lịch và hoạt động của chúng rõ ràng trước khi tiếp tục cuộc trò chuyện.

người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp

Kìm hãm lòng tham vô đáy

Rất nhiều người vì lòng tham của đồng tiền sẵn sàng bỏ tất cả để có được những gì mình muốn. Do đó mà họ không ngại chi khoản cho những đối tượng không rõ danh tính ngỏ ý giúp họ. Tuy nhiên đây thực sự không phải đang giúp cho bản thân mà là đang giúp cho các đối tượng đó có được cái ăn trong khi chúng không làm được gì cho mình. Hậu quả để lại sau cùng cũng chỉ là tiền mất tật mang. Do đó, mọi người cần phải kìm hãm lòng tham của mình khi nghĩ tới những thứ cao lương, mỹ vị.

Cập nhật tin tức về các thủ đoạn mới

Hiện tại, các bản tin truyền hình luôn đưa tin về các thủ đoạn lừa đảo mới mà các đối tượng lừa đảo sử dụng để lừa đảo mọi người. Bằng việc nắm bắt các thủ đoạn đó, mọi người sẽ dễ dàng đối phó hơn đối với các đối tượng và đảm bảo mình không trở thành con mồi.

Tạm kết

Không thể phủ nhận việc giả danh người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp là một thủ đoạn tinh vi. Do đó, mọi người cần phải hết sức cảnh giác thủ đoạn này cũng như các thủ đoạn khác để không trở thành nạn nhân của những chiêu trò bịp bợm này nhé.

Bài trướcLính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp trắng trợn như thế nào?
Bài tiếp theoTop 3 cung hoàng đạo xinh đẹp nhất được mọi người công nhận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây