Trong cuộc sống hiện nay khi mà xã hội ngày càng phát triển khiến cho một số bộ phận không thể theo kịp tiến độ và bị bỏ lại phía sau. Thay vì đứng lên để cùng phát triển thì những người này lại lợi dụng lòng tốt của người khác cộng với sự phát triển của công nghệ để thực hiện các hình thức lừa đảo tinh vi qua mạng.

Ở trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập cho mọi người một vấn nạn nhức nhối trong thời gian gần đây chính là việc lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp cực kỳ trắng trợn với những thủ đoạn tinh vi, manh động. Mọi người hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này để nhận biết cũng như phòng tránh sập bẫy của các đối tượng lừa đảo này nhé.

Lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp như thế nào?

Trên thực tế thì việc lính mỹ ở syria là hoàn toàn có thật khi nơi đây là thường có rất nhiều căn cứ quân sự của mỹ đóng quân nhằm phục vụ cho các mục đích khác nhau như tập luyện quân sự hay cao cả hơn là tìm ra và tiêu diệt các phần tử khủng bố cực đoan mà phổ biến nhất ở syria là tổ chức nhà nước hội giáo tự xưng IS.

Tuy nhiên, thời gian gần đây liên tục xuất hiện các trường hợp lấy danh nghĩa là lính mỹ ở syria để kêu gọi từ thiện, giúp đỡ cũng như thực hiện các chiêu trò lừa đảo vô cùng tinh vi và trắng trợn. Chúng có rất nhiều thủ đoạn khác nhau và luôn thay đổi để không bị người khác phát hiện. Chính vì vậy mà việc tìm ra được chúng dường như là vô cùng khó khăn đối với những người nhẹ dạ cả tin hoặc không có kinh nghiệm và công nghệ thời nay.

lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp

Phần lớn phương thức thủ đoạn của những đối tượng giả danh lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp thường tập trung vào việc thuyết phục những bị hại tin vào những lời nào hoa mỹ của mình và bịa ra những câu truyện nghe lại vô cùng thuyết phục. Chính vì vậy mà không ít người sập bẫy và trở thành nạn nhân. Trường hợp tệ nhất là ngay cả khi bắt được đối tượng nhưng vẫn không thể nhận lại số tiền bị mất do đối tượng không còn khả năng chi trả, nếu là một con số lớn thì thiệt hại sẽ vô cùng khổng lồ.

Cách nhận biết lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp

Tuy rằng thủ đoạn của những kẻ lừa đảo là vô cùng tinh vi nhưng không thể phủ nhận chúng có những sở hở trong thủ đoạn của mình. Do đó, người dùng có thể chú ý đến những dấu hiệu sơ hở sau để biết được đâu mới là kẻ lừa đảo:

Yêu cầu chuyển tiền với lý do không chính đáng

Một số lý do không chính đáng có thể kể đến như họ yêu cầu người dùng chuyển tiền trực tiếp cho họ, chuyển tiền để họ mua lương thực thực phẩm, chuyển tiền để họ mua đạn dược chiến đấu hay thậm chí là chuyển tiền để chạy chữa cứu sống cho các nạn nhấn chịu hậu quả của cuộc chiến khủng bố. Trên đây chỉ là một số trong vô vàn các lý do không chính đáng.

Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng những điều họ nói là thật nhưng trên thực tế thì lính mỹ được trang bị đầy đủ mọi thứ từ lương thực, thực phẩm, đạn dược, trang thiết bị y tế để phục vụ cho quân đội của họ nơi chiến trường. Hơn nữa, nếu như có yêu cầu chuyển tiền thì cũng phải được phát động từ những tổ chức có thẩm quyền và được công nhận phục vụ cho quân đội chứ không phải những cá nhân hay tập thể không rõ ràng. Do đó, nếu phát hiện ra đối tượng có dấu hiệu này thì nên tránh xa.

Số điện thoại không đúng định dạng của quân đội Mỹ

Đây là một trong những điểm giúp mọi người nhận diện dễ nhất. Theo đó, mỗi khi có người gửi tin nhắn giả danh cho bạn thì mọi người luôn có thể kiểm tra số điện thoại của họ. Lúc này, mọi người có thể đem so sánh với số của quân đội Mỹ để kiểm tra xem có đúng định dạng hay không.

lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp

Thông tin mơ hồ, không rõ ràng

Đây cũng là một điểm giúp mọi người nhận biết lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp bởi một lính Mỹ chuyên nghiệp luôn được đào tạo với đầy đủ thông tin cần thiết và họ nắm rõ nhất những gì đang diễn ra trên chiến sự. Nếu như họ đưa ra những thông tin mơ hồ, không rõ ràng hay thậm chí không liên quan thì bạn nên dừng ngay cuộc nói chuyện đó.

Ngôn ngữ hạn hẹp, lỗi chính tả đầy rẫy

Một lính Mỹ chính hiệu luôn học hỏi được cho mình nhiều ngôn ngữ khác nhau và nắm chắc ngôn ngữ gốc của mình. Điều này giúp cho họ có thể giao tiếp với nhiều người gặp nạn trên chiến trường. Tuy nhiên đối với lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp thì họ lại rất dễ vấp lỗi chính tả, nhắn tin dùng ký hiệu thay ngôn ngữ hoặc thậm chí sử dụng các phần mềm phiên dịch không đúng ngữ pháp. Nếu có dấu hiệu này, mọi người nên ngưng ngay.

lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp

Tóm lại

Trên đây là những cách giúp cho mọi người nhận diện được lính mỹ ở syria lừa đảo qua whatsapp và biết được họ giả danh lừa đảo trắng trợn như thế nào. Hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất để đảm bảo không sa lưới của những kẻ không làm mà có ăn.

Bài trướcNhững lý do tại sao gội đầu xong vẫn có gàu và cách điều trị
Bài tiếp theoThủ đoạn mới giả danh người nước ngoài lừa đảo qua whatsapp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây